Hội thảo khoa học Khoa CNTP lần 1 năm 2021
Ngày 29/4/2021 tại Phòng họp số 4 đã diễn ra Hội thảo khoa học Khoa CNTP lần 1 năm 2021 với chủ đề:" Các phương pháp bảo quản, chế biến thực phẩm, chiết rút các hoạt chất sinh học và xác định đặc tính của các chế phẩm" nhằm tạo diễn đàn để giảng viên, viên chức và người học các chuyên ngành Công nghệ chế biến thuỷ sản, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sau thu hoạch và Công nghệ kỹ thuật hoá học trao đổi chuyên môn, học thuật, chia sẻ kết quả nghiên cứu gồm có các báo cáo sau:
1
|
Phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm/ thuỷ sản
|
Báo cáo 1: Sử dụng sorbitol và ethanol trong chế biến sản phẩm cá rô phi phi lê một nắng
|
Đặng Thị Thu Hương
|
Báo cáo 2: Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ chế biến thịt hàu (Crassostrea gigas) bảo quản lạnh
|
Bùi Trần Nữ Thanh Việt, Trần Thị Huyền, Nguyễn Kỳ Sanh, Ngô Thị Hoài Dương
|
2
|
Chiết rút các hoạt chất sinh học và/hoặc xác định đặc tính của các chế phẩm
|
Báo cáo 1: Các chất màu tự nhiên từ động thực vật, phương pháp tách chiết và ứng dụng trong một số lĩnh vực đời sống
|
Đặng Trung Thành, Nguyễn Thị Thục
|
Báo cáo 2: Tổng quan về độc tố botulinum: nguồn gốc, cấu trúc, cơ chế và ứng dụng
|
Nguyễn Bảo, Nguyễn Thị Thục, Phan Thị Khánh Vinh
|
Báo cáo 3: Ứng dụng phương pháp HPLC khảo sát quá trình xà phòng hoá lutein ester từ hoa cúc vạn thọ Tagetes erecta L.
|
Lê Mỹ Kim Vương, Hoàng Thị Trang Nguyên
|