Search

Sinh hoạt học thuật tháng 3/2023

Sinh hoạt học thuật tháng 3/2023

          Lúc 14h ngày 17/3/2023, Bộ môn Công nghệ Chế biến  diễn ra buổi sinh hoạt học thuật tháng 3 với sự chủ trình của TBM TS. Nguyễn Trọng Bách qua 2 chủ đề:

          + Chủ đề 1: Khảo sát một số phụ gia bổ sung vào sản phẩm chả cá do Cô Vũ Lệ Quyên trình bày

          + Chủ đề 2: Phát triển sản phẩm Tôm chua thương hiệu Bộ môn CNCB do cô Phạm Thị Hiền trình bày

         Buổi sinh hoạt lần này có thể nói là rất quan trọng của Bộ môn nên các Thầy cô đều có mặt đầy đủ để góp ý cho các chủ đề bởi đây là một trong những định hướng trong việc phát triển tạo ra các sản phẩm thương hiệu của Bộ môn CNCB trong năm học 2022-2023 và tiến đến sử dụng các sản phẩm phục vụ trong công tác đào tạo cho sinh viên ngành Công nghệ Chế biến TS và tạo thương hiệu quảng bá sản phẩm của Bộ môn, Khoa và nhà trường phục vụ cộng đồng. Các tác giả chủ trì đã nhận về rất nhiều các góp ý từ các thầy cô Bộ môn. Cụ thế, cần phải nghiên cứu tạ ra các sản phẩm không sử dụng các phụ gia hóa chất thay vào đó bổ sung các thảo dược để tăng tính đột phá của sản phẩm đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng với sản phẩm chả cá hoặc với sản phẩm tôm chua cần bất hoạt hết các vi sinh vật và men tự nhiên thay và đó bổ sung men bên ngoài dần tạo ra sản phẩm tom chua ổn định, kéo dài thời gian bảo quản, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm,...

        Bộ môn hoan nghênh và đánh giá cao các tác giả và nhóm tác giả được giao cho sự chuẩn bị và nghiên cứu tạo ra sản phẩm chả cá, tôm chua lần này của Bộ môn. Và mong chờ lần sinh hoạt sau BM sẽ có sản phẩm thử nghiệm đánh giá và đưa ra góp ý tiếp theo cho các sản phẩm

BMCNCB

Một số hình ảnh

Sinh hoạt học thuật tháng 3/2023

Sinh hoạt học thuật tháng 3/2023

  • Chia sẻ

Bài viết trước

Khóa tập huấn hướng dẫn xây dựng và quản lí FSMS tại doanh nghiệp

Bài tiếp tiếp theo

Hội thảo cấp Bộ môn với chủ đề "Tận dụng phụ phẩm Thủy sản"