Search

 

Mã ngành

Tên ngành

Tổ hợp xét tuyển

Chỉ tiêu

Theo Điểm thi THPT 2024

(3 môn thi)

 Theo kết quả học tập ở THPT (học bạ 4 môn học)

7540105

Công nghệ chế biến Thủy sản

A01; B00; D01; D07

TO; VL; HH; SH

60

7540105MP Công nghệ chế biến Thủy sản Minh Phú-NTU   A01; B00; D01; D07 TO; VL; HH; SH  50 

 

Liên hệ tư vấn: Thầy Bách 0989975825, Thầy Bảo 0995385288, Cô Việt 0979234623

1. GIỚI THIỆU CHUNG

      Ngành Công nghệ Chế biến thủy sản đào tạo cử nhân Công nghệ Chế biến Thủy sản, một trong các nguồn nhân lực mũi nhọn phục vụ chiến lược phát triển kinh tế biển của đất nước. Trải qua hơn 64 năm phát triển và hoàn thiện đến nay chương trình đào tạo ngành Công nghệ Chế biến Thủy sản đã tiếp cận được với chuẩn khu vực và có khả năng hội nhập quốc tế. Cử nhân sau khi tốt nghiệp có năng lực và phẩm chất nghề nghiệp vững vàng, có thể thích ứng nhanh với môi trường làm việc năng động và hiệu quả. Nhờ bề dày truyền thống trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học về biển, cử nhân Chế biến Thủy sản tốt nghiệp từ trường Đại học Nha Trang luôn được ưu tiên tuyển dụng và có cơ hội phát triển vượt trội tại mọi đơn vị sử dụng lao động trong lĩnh vực Chế biến thủy sản trên cả nước. Bên cạnh ngành Công nghệ Chế biến thủy sản, còn có thêm chuyên ngành Công nghệ sau thu hoạch và quản lý chuỗi cung ứng vào năm 2023. Cử nhân Công nghệ sau thu hoạch và quản lý chuỗi cung ứng có trình độ chuyên môn cao và kỹ năng tay nghề thành thạo về bảo quản và vận chuyển thủy sản nhằm hạn chế tổn thất thủy sản sau thu hoạch.

NGÀNH CHẾ BIẾN THỦY SẢN MINH PHÚ- NTU: Đào tạo Kỹ sư Công nghệ Chế biến Thủy sản. Kỹ sư sau khi tốt nghiệp có năng lực và phẩm chất nghề nghiệp vững vàng, có thể thích ứng nhanh với môi trường làm việc năng động và hiệu quả. Nhờ bề dày truyền thống trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học về biển, kỷ sư Chế biến Thủy sản tốt nghiệp từ trường Đại học Nha Trang luôn được ưu tiên tuyển dụng và có cơ hội phát triển vượt trội tại mọi đơn vị sử dụng lao động trong lĩnh vực Chế biến thủy sản trên cả nước.

 

2. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

- Đào tạo sinh viên có tri thức cơ bản về khoa học tự nhiên, xã hội và nhân văn; bản lĩnh chính trị, ý thức trách nhiệm, đạo đức, thẩm mỹ, sức khỏe; các kỹ năng ngoại ngữ, công nghệ thông tin và các kỹ năng mềm;
- Trang bị cho sinh viên có kiến thức sâu rộng về công nghệ chế biến, công nghệ sau thu hoạch và quản lý chuỗi cung ứng, phát triển sản phẩm, đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm thủy sản theo hướng phát triển bền vững;
- Được tiếp xúc với thực tế sản xuất nhằm hình thành kỹ năng chuyên môn về công nghệ chế biến thủy sản, công nghệ sau thu hoạch và quản lý chuỗi cung ứng để làm việc tại các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực thủy sản;
- Phát triển năng lực nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ để giải quyết vấn đề trong lĩnh vực chế biến thủy sản, công nghệ sau thu hoạch và quản lý chuỗi cung ứng.
- Nâng cao tinh thần tự học, lập nghiệp, thích ứng với môi trường hoạt động nghề nghiệp và có trách nhiệm với xã hội.

3. ĐIỂM NỔI BẬT CỦA NGÀNH

         Cán bộ giảng dạy tại Bộ môn quản lý ngành hiện có 9 giảng viên cơ hữu, và 3 cán bộ kiêm nhiệm. Trong đó, trên 50% nhân sự được đào tạo tại các nước tiên tiến như Pháp, Nhật Bản, Mỹ, Iceland, Hàn Quốc.
Cơ sở vật chất phục vụ đào tạo như phòng học, phòng thí nghiệm (PTN), thư viện, khu tự học thoáng mát, sạch sẽ đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ trưởng bộ giáo dục và đào tạo ban hành. Trong đó, hệ thống PTN phục vụ ngành với tổng diện tích trên 600 m2 như PTN hóa cơ bản; vi sinh; phân tích thực phẩm; PTN Công nghệ lạnh đông; PTN Nhiệt; PTN công nghệ đồ hộp; PTN phát triển các sản phẩm giá trị gia tăng; và PTN các sản phẩm tận dụng phế phẩm thủy sản.
        Sinh viên có thể đăng ký đề tài khoa học SV hay tham gia vào các đề tài NCKH của giảng viên để nâng cao khả năng NCKH. Ngoài ra SV còn được trang bị các kỹ năng mềm thông qua việc tham gia các hoạt động ngoại khóa được tổ chức bởi các các câu lạc bộ như CLB Công nghệ chế biến thủy sản; CLB nghiên cứu Khoa học; CLB Tiếng Anh; CLB khởi nghiệp – sáng tạo, …
        Sinh viên được trải nghiệm thực tế tại các đơn vị quản lý nhà nước, cơ sở kinh doanh, dịch vụ và nhà máy chế biến thủy sản để tìm hiểu về hoạt động dịch vụ, sản xuất, kinh doanh cũng như hệ thống quản lý chất lượng tại doanh nghiệp. Đặc biệt, SV sẽ trải qua hai đợt thực tập sản xuất với tổng thời gian xấp xỉ 6 tháng tại công ty/nhà máy để tham gia vào quá trình sản xuất hầu hết các mặt hàng thủy sản. Từ đó SV định hình rõ hơn về ngành nghề, vị trí công việc sau khi tốt nghiệp; đồng thời giúp SV hứng thú và có thêm động lực khởi nghiệp từ những kiến thức chuyên môn.
Bộ môn thường xuyên mời các cá nhân/tổ chức/cựu SV của ngành về nói chuyện, đào tạo, tập huấn các kỹ năng mềm/chuyên môn cũng như giới thiệu các cơ hội nghề nghiệp cho SV.
Trong quá trình học tập tại trường, SV có ý chí phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt có thể được nhận học bổng từ Quỹ học bổng của Nhà trường, từ doanh nghiệp, hay từ các cựu sinh viên của ngành Công nghệ chế biến thủy sản; Ngoài ra, hàng năm còn có những học bổng khuyến học từ các quỹ, tổ chức quốc tế khác cho các SV xuất sắc.

ĐẶC BIỆT với chương trình MINH PHÚ-NTU:

- Học 4,5 năm, được cấp bằng Kỹ sư Công nghệ chế biến Thủy sản;
- Được học tập chương trình tiến tiến chất lượng cao; được tăng cường kỹ năng thực hành, thực tập tại Tập đoàn Minh Phú; kỹ năng tin học, kỹ năng quản trị, kỹ năng tiếng Anh và kỹ năng mềm khác;
- Được các chuyên gia của Tập đoàn Minh Phú và giảng viên có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm thực tiễn tham gia giảng dạy;
- Được hỗ trợ 75% - 100% tổng chi phí đào tạo;
- Được ở miễn phí ký túc xá trong thời gian đào tạo;
- Được ưu tiên sử dụng các trang thiết bị thực hành thực tập hiện đại của Nhà Trường và của Tập đoàn Minh Phú;
- Được hỗ trợ chỗ ở và phương tiện đi lại khi thực hành, thực tập tại các cơ sở sản xuất kinh doanh của tập đoàn;
- Được bố trí việc làm ở Tập đoàn Minh Phú phù hợp với chuyên môn và năng lực với mức thu nhập khởi điểm tương đương hoặc cao hơn của các tập đoàn, công ty lớn về lĩnh vực thủy sản ở Việt Nam;
- Được ưu tiên tham gia các chương trình trao đổi sinh viên và các hoạt động khác trong và ngoài nước liên quan đến hoạt động đào tạo của sinh viên.

- 100% tốt nghiệp được làm việc tại Tập đoàn Minh Phú

4. CƠ HỘI VIỆC LÀM

 • 100% sau khi tốt nghiệp có cơ hội việc làm các vị trí cong việc sau:
  - Quản lý và điều hành sản xuất tại các công ty chế biến thực phẩm thủy sản.
  - Phân tích, đánh giá và đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm cho các quá trình sản xuất diễn ra tại các công ty chế biến thực phẩm thủy sản.
  - Nghiên cứu phát triển sản phẩm thực phẩm mới.
  - Nghiên cứu bảo quản và vận chuyển thủy sản tại các viện công nghệ sau thu hoạch.
  - Hoạt động tư vấn liên quan đến lĩnh vực chế biến thủy sản, chế biến thực phẩm, công nghệ sau thu hoạch và quản lý chuỗi cung ứng.
  - Giảng dạy/nghiên cứu trong lĩnh vực chế biến thực phẩm thủy sản, công nghệ sau thu hoạch và quản lý chuỗi cung ứng.

Phạm vi và Phương thức xét tuyển

2. Phạm vi tuyển sinh

Mã tuyển sinh: TSN

Phạm vi: Tuyển sinh trên toàn quốc

3. Phương thức tuyển sinh

Thí sinh có thể sử dụng 1 hoặc đồng thời các phương thức xét tuyển như sau:

Mã phương thức

Phương thức xét tuyển

Thang điểm xét tuyển

PT1

Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy chế của Bộ GD&ĐT

 

PT2

Xét tuyển dựa vào Điểm đánh giá năng lực của ĐHQG - HCM và Điểm đánh giá năng lực của ĐHQG - Hà Nội năm 2024

Thang điểm 1200 của ĐHQG-HCM;

Thang điểm 150 của ĐHQG-HN

PT3

Xét tuyển dựa vào Điểm học bạ (Kết quả học tập ở THPT)

Thang điểm 40

PT4

Xét tuyển dựa vào Điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Thang điểm 30