Hội thảo khoa học cấp khoa lần 2 năm 2021 (hình thức trực tuyến)
Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, hội thảo khoa học lần 2 năm 2021 Khoa Công nghệ thực phẩm diễn ra theo hình thức trực tuyến sáng thứ Sáu ngày 25/6/2021. Hội thảo với chủ đề: "Phát triển sản phẩm giá trị gia tăng, nghiên cứu những biến đổi về tính chất và chất lượng của sản phẩm thực phẩm khi chế biến hoặc bảo quản và đánh giá thị hiếu của người tiêu dùng đối với sản phẩm thực phẩm " với các bài báo cáo sau:
TT
|
Nội dung hội thảo
|
Tên báo cáo khoa học
triển khai nội dung
|
Tên tác giả
|
1
|
Tên nội dung 1: Phát triển sản phẩm giá trị gia tăng, tận dụng nguyên liệu còn lại, giảm thiểu ô nhiễm
|
Báo cáo 1: Thành phần khối lượng và thành phần hóa học của các bộ phận nguyên liệu trong quy trình chế biến cá tra (Pangasius hypophthalmus) fillet đông lạnh
|
Đặng Thị Thu Hương
|
Báo cáo 2: Ứng dụng bã cà phê làm khay chứa đựng nông sản
|
Đỗ Lê Hữu Nam
Nguyễn Thị Thanh Ly
Võ Thị Minh Thư
|
Báo cáo 3: Ảnh hưởng của một số chất đồng tạo gel đến trạng thái của chả mực làm từ thịt vụn mực ống
|
Trần Thị Huyền
|
Bài báo 4: Xây dựng công thức và đánh giá một số đặc tính kem dưỡng da chứa gel nha đam
|
Trần Thị Thảo Vy
Trần Thị Phương Anh
|
Bài báo cáo 5: Nghiên cứu hấp phụ thuốc nhuộm xanh methylen bằng bùn đỏ từ nhà máy Alumin Tân Rai Lâm Đồng
|
Hoàng Thị Thu Thảo
|
2
|
Tên nội dung 2: Nghiên cứu những biến đổi về tính chất và chất lượng của sản phẩm thực phẩm khi chế biến hoặc bảo quản và đánh giá thị hiếu của người tiêu dùng đối với sản phẩm thực phẩm
|
Báo cáo 1: Nghiên cứu những biến đổi về độ dẫn điện và tính chất vật lý của gel croaker surimi được bổ sung dầu cá và gia nhiệt bằng phương pháp gia nhiệt ohmic
|
Nguyễn Thị Vân
Phan Thị Thanh Hiền
Đặng Thị Tố Uyên
Nguyễn Hồng Ngân
|
Báo cáo 2: Ảnh hưởng của thời gian bảo quản superchilling đến chất lượng cá rô phi (Oreochromis niloticus)
|
Vũ Lệ Quyên
Nguyễn Hồng Ngân
|
Báo cáo 3: Đánh giá thị hiếu tiêu dùng đối với sản phẩm rong nho tươi (Caulerpa lentillifera J. Agradh, 1837)
|
Lê Thị Tưởng
|