Search

Hội nghị học tốt sinh viên ngành Công nghệ chế biến thủy sản

Ngày 23/11/2019, Bộ môn Công nghệ chế biến/CLB Công nghệ Chế biến Thủy sản đã tổ chức Hội nghị học tốt sinh viên ngành Công nghệ chế biến thủy sản. Tham gia hội nghị có đại diện Ban chủ nhiệm Khoa Công nghệ Thực phẩm - PGS.TS Huỳnh Nguyễn Duy Bảo, đại diện lãnh đạo Bộ môn - TS. Nguyễn Trọng Bách, cùng toàn thể giảng viên Bộ môn Công nghệ Chế biến, đặc biệt là sự góp mặt của gần 150 sinh viên các khóa K58, 59, 60, và 61 ngành Công nghệ Chế biến Thủy sản.

Hội nghị học tốt sinh viên ngành Công nghệ chế biến thủy sản
Hội nghị diễn ra trong không khí cởi mở và chia sẻ. Có 2 bài tham luận về phương pháp học tập tốt của sinh viên K59 (Nguyễn Thị Huyền Trâm) và K60 (Nguyễn Võ Hiếu) đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng mục tiêu và kế hoạch học tập, đồng thời chính tính kỷ luật trong việc tự học đã giúp 2 em có được kết quả học tập tốt. Bên cạnh đó, em Nguyễn Phạm Hoàng Huy lớp 61CBTS cũng có một bài tham luận chia sẻ những khó khăn của sinh viên năm nhất đang gặp phải và gợi mở một số vấn đề thảo luận cho Hội nghị.

SV Dương Duy Khang-  MC điều hành chương trình HN (trái)

 

và Cô Phạm Thị Hiền - Chủ nhiệm CLB CNCB thủy sản trao giấy khen cho SV có nhiều đóng góp cho hoạt động của CLB (phải)

Phần trao đổi, thảo luận là nội dung để lại nhiều ấn tượng nhất trong chương trình của Hội nghị. Với tinh thần nghiêm túc nhưng rất sôi, cả giảng viên và sinh viên đã cùng nhau giải quyết các câu hỏi cũng như các vấn đề cả Hội nghị đang quan tâm. Trong đó, không thể không kể đến những chia sẻ rất bổ ích của thầy Huỳnh Nguyễn Duy Bảo về phương pháp tiếp thu kiến thức và ghi nhớ kiến thức trong quá trình học đại học; của thầy Nguyễn Trọng Bách về kinh nghiệm thuyết trình và rèn luyện kỹ năng thuyết trình cho sinh viên, việc xác định thái độ và động cơ học tập; những chia sẻ bổ ích của cô Vũ Lệ Quyên về kinh nghiệm giúp sinh viên năm nhất có thể trinh phục các học phần đại cương khô cứng và có phần khó hiểu.

 


                                                  Giảng viên và sinh viên tham gia thảo luận

Phần trao đổi, thảo luận là nội dung để lại nhiều ấn tượng nhất trong chương trình của Hội nghị. Với tinh thần nghiêm túc nhưng rất sôi, cả giảng viên và sinh viên đã cùng nhau giải quyết các câu hỏi cũng như các vấn đề cả Hội nghị đang quan tâm. Trong đó, không thể không kể đến những chia sẻ rất bổ ích của thầy Huỳnh Nguyễn Duy Bảo về phương pháp tiếp thu kiến thức và ghi nhớ kiến thức trong quá trình học đại học; của thầy Nguyễn Trọng Bách về kinh nghiệm thuyết trình và rèn luyện kỹ năng thuyết trình cho sinh viên, việc xác định thái độ và động cơ học tập; những chia sẻ bổ ích của cô Vũ Lệ Quyên về kinh nghiệm giúp sinh viên năm nhất có thể trinh phục các học phần đại cương khô cứng và có phần khó hiể

 

Phần trao đổi, thảo luận là nội dung để lại nhiều ấn tượng nhất trong chương trình của Hội nghị. Với tinh thần nghiêm túc nhưng rất sôi, cả giảng viên và sinh viên đã cùng nhau giải quyết các câu hỏi cũng như các vấn đề cả Hội nghị đang quan tâm. Trong đó, không thể không kể đến những chia sẻ rất bổ ích của thầy Huỳnh Nguyễn Duy Bảo về phương pháp tiếp thu kiến thức và ghi nhớ kiến thức trong quá trình học đại học; của thầy Nguyễn Trọng Bách về kinh nghiệm thuyết trình và rèn luyện kỹ năng thuyết trình cho sinh viên, việc xác định thái độ và động cơ học tập; những chia sẻ bổ ích của cô Vũ Lệ Quyên về kinh nghiệm giúp sinh viên năm nhất có thể trinh phục các học phần đại cương khô cứng và có phần khó hiểu.

 

Mặc dù hội nghị chỉ ở cấp Bộ môn chuyên ngành nhưng thực sự là môi trường bổ ích cho sinh sinh được giao lưu, học hỏi từ thầy, cô, bạn bè. Qua đó, sinh viên có cơ hội nhìn nhận lại bản thân và nỗ lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện, giảng viên cũng có cơ hội hiểu rõ hơn những khó khăn của SV ngành mình để có những giải pháp và những hỗ trợ kịp thời giúp các em học tập hiệu quả hơn, góp phần đạt được mục tiêu đào tạo kỹ sư ngành Công nghệ Chế biến Thủy sản.

Không khí vui vẻ cuối Hội nghị

 

BỘ MÔN CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN




















  • Chia sẻ

Bài viết trước

Phỏng vấn tuyển dụng, chia sẻ kinh nghiệm và định hướng hỗ trợ thực tập của công ty TNHH Hải Nam - Bình Thuận

Bài tiếp tiếp theo

Bộ môn Chế biến hướng dẫn học sinh THPT Nguyễn Văn Trỗi thực hành trải nghiệm sản xuất