Khoa CNTp, Trường Đại học Nha Trang tham gia báo cáo “ Truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông nghiêp” tại hội thảo NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO: CÁC VẤN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP

  • 11-04-2018
  • /
  • Quản trị website
  • 289
Khoa CNTp, Trường Đại học Nha Trang tham gia báo cáo “ Truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông nghiêp” tại hội thảo NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO: CÁC VẤN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
Ngày 7 tháng 4 năm 2018, hội thảo: “NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO: CÁC VẤN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP” do Học Viện Nông nghiệp Việt Nam, Bộ NN&PTNT tổ chức ở Hà Nội, với gần 300 người tham dự gồm các nhà khoa học từ các trường Đại học, Viện nghiên cứu, các công ty, nông trại, sinh viên, đại diện một số trường phổ thông trung học. Hội thảo đã có 13 báo cáo chia sẻ, các đại biểu đề xuất, ứng dụng công nghệ thông tin để tăng cường kết nối trong chuỗi giá trị là giải pháp quan trọng để thúc đẩy phát triển nông nghiệp công nghệ cao ở Việt Nam. Hội thảo đã mời TS Mai Thị Tuyết Nga và TS Trần Thị Mỹ Hạnh, Khoa Công nghệ Thực phẩm, trường Đại học Nha Trang tham dự Hội nghị và báo cáo chuyên đề “Truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông nghiêp”. 
  


Điểm nhấn của hội thảo đề cập đến việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm trong tiếp cận và phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Đây được coi là phương pháp cung cấp nông sản, thực phẩm minh bạch, đồng thời tạo mối liên kết giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng.

  

Đây là hội thảo nhằm mục tiêu tạo ra sự kết nối các giải pháp và công nghệ giữa các nhà khoa học và doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghệ thông tin và đào tạo.  Các đơn vị đã trưng bày các sản phẩm, giải pháp công nghệ nhằm quảng bá, kết nối tại hội thảo.

Cũng trong hội thảo này, TS Mỹ Hạnh đã kết nối, bàn thảo hợp tác với nhiều đối tác về các vấn đề liên quan: nghiên cứu phát triển bảo tồn chuỗi giá trị hữu cơ, các nghiên cứu liên quan đến thuỷ sản, truy xuất nguồn gốc trực phấm sử dụng công nghệ Blockchain, triển khai hệ thống truy xuất nguồn gốc rau hữu cơ...

   




Đài truyền hình VTC14, chương trình nông nghiệp cũng đã phỏng vấn báo cáo viên xung quanh vấn đề Truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm nói chung và sản phẩm nông nghiệp hiện nay và các vấn đề cần thực hiện trong thời gian tới.





Khoa Công nghệ Thực phẩm và các đơn vị liên quan triển khai hợp tác dự án IoTOMATO với đối tác Nhật

Bài viết trước

Khoa Công nghệ Thực phẩm và các đơn vị liên quan triển khai hợp tác dự án IoTOMATO với đối tác Nhật
Công bố Quyết định của Bộ giáo dục và đào tạo công nhận đào tạo bậc Tiến sĩ ngành Công nghệ thực phẩm, Đại học Nha Trang

Tin tiếp theo

Công bố Quyết định của Bộ giáo dục và đào tạo công nhận đào tạo bậc Tiến sĩ ngành Công nghệ thực phẩm, Đại học Nha Trang

Bài viết liên quan