Khoa Công nghệ Thực phẩm và các đơn vị liên quan triển khai hợp tác dự án IoTOMATO với đối tác Nhật

• 13-03-2018
  • Quản trị website

Tháng 11/2017 đại diện Valley Campus (Nhật Bản) đã có chuyến thăm và làm việc với Khoa Công nghệ Thực phẩm, Khoa Công nghệ Thông tin trường Đại học Nha Trang lần thứ nhất.

Ngày 05/03/2018, đoàn công tác từ tập đoàn Valley Campus (Nhật Bản) đã có chuyến thăm lần thứ hai và thảo luận hợp tác với Trường ĐH Nha Trang.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Nhà trường, ông Satomura Shinichi – Phó chủ tịch tập đoàn đã giới thiệu mục đích, nội dung chính của dự án IoTOMATO. Đây là dự án trồng thử nghiệm cây cà chua ứng dụng nền tảng công nghệ IoT (Internet of Things – Internet kết nối vạn vật) dùng trong nông nghiệp Nhật tại Việt Nam. Tập đoàn bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ Nhà trường để khảo sát địa điểm đặt cơ sở nghiên cứu, thử nghiệm và sớm triển khai hợp tác nghiên cứu với các Khoa Công nghệ Thực phẩm và Khoa Công nghệ Thông tin nhằm áp dụng kinh nghiệm cũng như công nghệ trong ngành nông nghiệp Nhật Bản vào thực tế Việt Nam.

Hoan nghênh thiện chí hợp tác của công ty Valley Campus, TS. Khổng Trung Thắng – Phó hiệu trưởng Nhà trường đánh giá đây là dự án rất có tiềm năng và nhấn mạnh hai bên cần tiếp tục thảo luận cụ thể hơn các nội dung cũng như các mốc thời gian để dự án sớm được triển khai thực hiện.

Chiều cùng ngày đoàn công tác đã đi khảo sát tại Trại Nuôi trồng thuỷ sản Ninh Phụng (cơ sở nuôi thủy sản thực nghiệm do Viện Nuôi trồng thuỷ sản, Trường ĐH Nha Trang quản lý tại xã Ninh Phụng, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa).

Đoàn khảo sát đã chon được vị trí thích hợp trong khuôn viên Trại Nuôi trồng thuỷ sản Ninh Phụng để có thể tiến hành các bước ban đầu của dự án vào đầu tháng 4/2018.

Triển khai phổ biến quán triệt học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM

Triển khai phổ biến quán triệt học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM
Công bố Quyết định của Bộ giáo dục và đào tạo công nhận đào tạo bậc Tiến sĩ ngành Công nghệ thực phẩm, Đại học Nha Trang