Hiện nay, việc kết hợp lý thuyết và thực tiễn là xu thế tất yếu giúp sinh viên sớm tiếp cận ngành nghề, hiểu rõ hơn hoạt động chuyên môn, môi trường làm việc thực tế. Chính vì lý do đó, trong kế hoạch đào tạo học kì 1 năm học 2024-2025 (tháng 10 và tháng 11), chuỗi hoạt động kiến tập sản xuất của Học phần Nhập môn Ngành dành cho sinh viên Khoá 66 - Khoa Công nghệ Thực phẩm đã diễn ra thuận lợi và thành công tốt đẹp nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của TS.Thái Văn Đức - Phó Trưởng Khoa CNTP, TS. Trần Quang Ngọc - trưởng Bộ môn Kỹ Thuật Hoá học, TS. Nguyễn Trọng Bách - Trưởng Bộ môn Chế Biến, PGS.TS. Vũ Ngọc Bội - Trưởng Bộ môn CNTP, cùng các Giảng viên cố vấn học tập.
Các hoạt động kiến tập sản xuất bao gồm tham quan thực tế sản xuất, trải nghiệm sản xuất cùng nhân viên/công nhân, cảm quan sản phẩm, giao lưu đặt câu hỏi thắc mắc với các chuyên gia, kỹ sư, nhân viên của các doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh Khánh Hoà bao gồm:
1. Nhà máy nhiệt điện BOT Vân Phong 1 (Ninh Hoà);
2. Công ty CP Gallant Ocean Việt Nam (Khu Công nghiệp Suối Dầu- Cam Lâm);
3. Công ty CP Vịnh Nha Trang, tập đoàn Hải Vương (Khu Công nghiệp Suối Dầu- Cam Lâm);
4. Công ty CP Nha Trang Seafoods - F17 (Nha Trang);
5. Trung tâm Chất lượng, chế biến và phát triển thị trường vùng 3 (Nha Trang);
6. Trung tâm Nghiên cứu và Chế Biến Thực phẩm - Trường Đại học Nha Trang (Ninh Hoà).
Một số hình ảnh thực tế kiến tập của sinh viên Khoá 66 - Khoa CNTP:
1. Sinh viên lớp 66KTHH kiến tập tại nhà máy Nhiệt Điện Vân Phong:
- Sinh viên 66.KTHH giao lưu, đặt câu hỏi với chuyên gia, kỹ sư:
2. Sinh viên lớp 66.CBTS-MP tham quan kiến tập tại Công ty CP Gallant Ocean Việt Nam:
3. Sinh viên lớp 66.CBTS tham quan kiến tập tại Công ty CP Vịnh Nha Trang:
- Sinh viên lớp 66.CBTS giao lưu, đặt câu hỏi với chuyên gia, kỹ sư:
- Sinh viên lớp 66.CBTS tham quan kiến tập tại Công ty CP Nha Trang Seafoods F17:
- Sinh viên lớp 66.CBTS tham quan kiến tập tại Trung tâm chất lượng, chế biến và phát triển thị trường vùng 3:
4. Sinh viên lớp 66.TP1 tham quan kiến tập tại Trung tâm Nghiên cứu và Chế biến Thực phẩm:
- Lớp 66.TP2 tham quan kiến tập tại Trung tâm Nghiên cứu và Chế biến Thực phẩm:
- Sinh viên lớp 66.TP1 & 66.TP2 trải nghiệm khâu sản xuất yến hũ tại Trung Tâm NC&CBTP:
- Sinh viên lớp 66.TP1 & 66TP2 cảm quan sản phẩm yến hũ thương hiệu FNTU:
- Sinh viên 66.TP1 & 66.TP2 tham quan dây chuyền sản xuất yến hũ tiệt trùng thương hiệu FNTU: