Khóa tập huấn hướng dẫn xây dựng và quản lí FSMS tại doanh nghiệp

• 09-11-2020
Khóa tập huấn hướng dẫn xây dựng và quản lí FSMS tại doanh nghiệp

Trong 2 ngày 24-25/07/2020, Bộ môn Công Nghệ Chế Biến phối hợp với Công ty TNHH chứng nhận KNA tổ chức Khóa tập huấn “Hướng dẫn xây dựng và quản lý FSMS (hệ thống quản lý an toàn thực phẩm) tại doanh nghiệp” cho sinh viên năm cuối chuyên ngành Công nghệ chế biến thủy sản.

Hình ảnh khai mạc lớp tập huấn

Tổ chức Khóa tập huấn này, về phía Công ty, cũng là nhà tài trợ khóa học có chuyên gia huấn luyện ThS. Phạm Minh Luân - CEO của Công ty và cũng là cựu sinh viên của Ngành Công nghệ chế biến thủy sản. Về phía nhà trường, Đại diện Ban chủ nhiệm Khoa có PGS.TS.GVC. Huznh Nguyễn Duy Bảo - Phó Trưởng Khoa và TS. Nguyễn Trọng Bách - Trưởng Bộ môn Công nghệ Chế biến trực tiếp điều hành Khóa tập huấn. Các học viên là 41 sinh viên lớp 58.CBTS ngành Công nghệ Chế biến Thủy sản.

Hình ảnh chia sẻ của chuyên gia
       Với các chủ đề được thiết kế, sinh viên được tìm hiểu, thực hành và giải quyết các bài tập tình huống liên quan đến Mô hình FSMS trong doanh nghiệp; Hệ thống văn bản pháp luật liên quan đến FSMS; Xây dựng và vận hành HACCP, GMP, SSOP; Hướng dẫn cơ bản các yêu cầu thiết kế nhà xưởng; Xây dựng chính sách, mục tiêu và năng lực nhân sự cho hệ thống FSMS.

Đặc biệt Ths. Phạm Minh Luân đã chia sẻ rất nhiều những kinh nghiệm thực tế về xử lý các tình huống trong quá trình giám sát an toàn thực phẩm trong chuỗi cung ứng thực phẩm của doanh nghiệp. Kết thúc Khóa tập huấn, các học viên được trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn.

Thực hành tại khóa tập huấn

Chụp ảnh lưu hiệm cùng chuyên gia và ban tổ chức

Công ty TNHH chứng nhận KNA (viết tắt KNA Cert) là Tổ chức Đào tạo và Chứng nhận Hệ thống/Sản phẩm, bao gồm các lĩnh vực: 1. Dịch vụ tư vấn, đánh giá các tiêu chuẩn bên thứ 2 và khách hàng (BSCI, Sedex, Wrap, walmart, Costco, PVH, Apple, Samsung, RBA, Disney...... CTPAT, SCS,...(các chuẩn về An ninh hải quan)); 2. Đào tạo, Đánh giá các Hệ thống (ISO 9000, ISO 14000, FOOD (HACCP, ISO22000, BRC, IFS, FSSC 22000...), ISO 13485, ISO 17025, ISO 27000); 3. Đánh giá chứng nhận chuẩn Kosher (Thực phẩm các nước Do thái nhập khẩu); 4. Huấn luyện an toàn lao động theo ND 44/2016 - Bộ lao động cấp phép năng lực; 5. Đào tạo, đánh giá các tiêu chuẩn nông nghiệp: Organic USDA, EC, TCVN 11041, Global GAP, Viet GAP...; 6. Đánh giá dán nhãn CE Marking cho các sản phẩm Máy móc công nghiệp (MD) và Vật liệu xây dựng (CPR) xuất khẩu đi Châu Âu; 7. Các dịch vụ cấp hợp quy sản phẩm, ví dụ: Vật liệu xây dựng theo QCVN 16/BXD, hợp quy giấy, ....khác; 8. Dịch vụ đăng ký FDA cho hàng hóa lưu hành nhập khẩu vào Mỹ.

Bộ môn Công nghệ Chế biến