Hoạt động phục vụ cộng đồng năm học 2023-2024 của Bộ môn Công nghệ Chế biến

  • 11-12-2023
  • /
  • Bộ môn CNCB
  • 105
  • Tin tức sự kiện
Hoạt động phục vụ cộng đồng năm học 2023-2024 của Bộ môn Công nghệ Chế biến

Tiếp nối thành công trong năm học 2022-2023 trong hoạt động phục vụ cộng đồng với chủ đề: “Ứng dụng lên men trong quy trình sản xuất 01 sản phẩm thực phẩm” theo sự đặt hàng của Trường THPT Nguyễn Trãi – Ninh Hòa nhằm giúp các em học sinh gắn liền lý thuyết với thực tế theo phương chăm học đi đôi với hành.

Lần này Bộ môn tiếp tục hướng dẫn cho hơn 90 học sinh lớp 10 Trường THPT Nguyễn Trãi – Ninh Hòa  trải nghiệm quy trình sản xuất sản phẩm TÔM CHUA – NTU với 2 phần  là lý thuyết (Giới thiệu về lên men, vai trò và ứng dụng của quá trình lên men, hướng dẫn và giải thích các bước thực hiện để sản xuất sản phẩm TÔM CHUA – NTU)  và thực hành trải nghiệm sản xuất ra sản phẩm TÔM CHUA - NTU.

Tất cả các em học sinh đều tích cực tham gia vào buổi trải nghiệm để trực tiếp thực hiện các bước trong quy trình sản xuất TÔM CHUA – NTU cụ thể: các em biết đánh giá chất lượng nguyên liệu tôm còn tươi, biết cách xử lý tôm đảm bảo giữ nguyên vẹn phần ngàm tôm tránh thất thoát nguyên liệu, biết chuẩn bị và xử lý các nguyên vật liệu cần thiết để phối trộn trong quá trình lên men, biết cách xếp hộp như thế nào để đẹp và đảm bảo quá trình lên men tránh hư hỏng sản phẩm, dãn nhãn và theo dõi bảo quản sản phẩm).

Qua buổi trải nghiệm, Bộ môn nhận thấy được tinh thần háo hức, hăng say và thích thú khi tham gia vào buổi trải nghiệm để trực tiếp thực hiện các bước trong quy trình sản xuất TÔM CHUA – NTU. Điều này cũng tiếp thêm cho các Thầy cô trong Bộ môn Công nghệ Chế biến có thêm nhiều động động lực và nhiệt huyết để tiếp tục tìm hiểu thêm về chương trình của các em học sinh trung học phổ thông; qua đó lựa chọn quy trình phù hợp nội dung để tiếp tục hỗ trợ các em về Trường tham gia hoạt động trải nghiệm.

 Khi được biết các em đến với Trường Đại học Nha Trang là lần đầu, mọi thứ đều làm cho các em thật bất ngờ khi thấy cảnh quan Trường rộng và rất đẹp - là một trong những ấn tượng đầu tiên để các em sẽ suy nghĩ và lựa chọn ngành nghề cho tương lai của các em sau này.

Có được buổi trải nghiệm thành công như thế lần. Bộ môn Công nghệ Chế biến xin được biết ơn đến BGH Trường Đại học Nha Trang (NTU), BGH Trường THPT Nguyễn Trãi - Ninh Hòa, Trung tâm Hỗ trợ việc làm và Khởi nghiệp Trường Đại học Nha Trang (NTU) đã đồng ý, hỗ trợ và giúp đỡ Bộ môn hoàn thành nhiệm vụ quan trọng này.

Một lần nữa Bộ môn xin chân thành cảm ơn BGH Trường ĐHNT, BGH Trường THPT Nguyễn Trãi đã tạo điều kiện để Bộ môn có thêm hoạt động cộng đồng thật ý nghĩa.

Một số hình ảnh:
Chào mừng tân sinh viên K65 & giao lưu với CSV ngành CNCBTS

Bài viết trước

Chào mừng tân sinh viên K65 & giao lưu với CSV ngành CNCBTS
Chung kết Hội thi ẩm thực lần 5 do Câu lạc bộ CNCB Thủy sản tổ chức

Tin tiếp theo

Chung kết Hội thi ẩm thực lần 5 do Câu lạc bộ CNCB Thủy sản tổ chức

Bài viết liên quan