Lúc 6h30, ngày 24.3.2024, Câu lạc bộ Công nghệ Chế biến Thuỷ sản thuộc Bộ môn Công nghệ Chế biến, Khoa Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Nha Trang đã tổ chức Hội thi ẩm thực lần 5.
Về dự Hội thi ẩm thực lần 5 này Có Thầy Phó khoa- Huỳnh Nguyễn Duy Bảo, Thầy TBM CNCB-Nguyễn Trọng Bách, Chủ nhiệm CLB-Cô Đặng Thị Thu Hương, Nhà tài trợ Trung tâm Nghiên cứu và Chế biến Thực phẩm NTU, Nhà tài trợ Xe giường nằm Chất lượng cao Phúc An Express, Bam giám khảo cuộc thi, các thầy cô giáo thuộc Khoa CNTP, 6 đội thi đến từ các lớp (63CBTS, 64 CBTS, 64 CBTS- MP, 65CBTS-1, 65CBTS-2, 65CBTS-MP ) và rất đông các em sinh viên Ngành Công nghệ Chế biến Thuỷ sản về dự.
Các Thầy cô Bộ môn CNCB tham dự Hội thi
Nhà tài trợ Hội thi và các Thầy cô Khoa CNTP tham dự
Các đội dự thi và toàn bộ sinh viên Ngành CNCBTS tham dự
Hội thi được tổ chức cho các em sinh viên chuyên ngành Công nghệ Chế biến Thủy sản với mục đích khích lệ những ý tưởng sáng tạo, nâng cao kỹ năng mềm và tạo điều kiện cho các em sinh viên áp dụng kiến thức chuyên môn vào thực tế đã được BCN Cô Đặng Thị Thu Hương phát biểu khai mạc Hội thi.
Chính vì thế, kể từ khi công bố Hội thi diễn ra các đội đã lên kế hoạch luyện tập, chuẩn bị kỹ lưỡng để trong thời gian 90 phút, các đội đã chuẩn bị, nấu và hoàn thành thực đơn cho bữa cơm gia đình gồm 4 thành viên và được Ban giám khảo chấm và lựa chọn ra đội nhất cuộc thi với giải thưởng 600.000đ và 4 cặp vé khứ hồi Nha Trang đi Vũng Tàu và ngược lại. Do vậy. Ban giám khảo được mời trong lần này là những thành viên có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và nấu ăn liên quan đến các học phần đang giảng dạy như dinh dưỡng, vệ sinh và an toàn thực phẩm. Cụ thể, các thầy cô là thành viên BGK gồm: Thầy Huỳnh Nguyễn Duy Bảo- Trưởng ban GK, Thầy Nguyễn Văn Minh- phó ban, Cô Đỗ Thị Thanh Thuỷ- Thư ký, Cô Đặng Thị Tố Uyên- Thành viên, Cô Nguyễn Gia Hân- Thành viên.
Ban giám khảo Hội thi
Ban giám khảo đánh giá cuộc thi năm nay các bạn có sự đầu tư rất kỹ và chu đáo qua từng mâm cơm mà các đội mang đến Hội thi. Không những ngon, đảm bảo dinh dưỡng của bữa ăn mà còn trình bày đẹp, hấp dẫn và làm hài lòng ban giám khảo bởi phần thuyết trình của các đội. Do đó, Ban giám khảo chấm điểm để chọn ra thứ hạng của các đội không phải là điều dễ dàng. Chình vì vậy, các đội chỉ chênh lệch nhau với số điểm rất thấp.
Ban giám khảo chấm Hội thi
Ban giám khảo chấm điểm các đội
Kết quả chung cuộc và điểm số các đội như sau:
Giải nhất: Lớp 65CBTS-1 - 95,1
Giải nhì: Lớp 65CBTS MP - 90,9
Giải ba: Lớp 63CBTS - 90,3
Giải khuyến khích: 65CBTS-1 - 87,6; 64CBTS - 87,9; 64CBTS MP - 89,6
Mâm cơm đạt giải nhất thuộc về Team 65CBTS-2
Team 65CBTS-2 giành giải chiến thắng Hội thi
Hội thi đã kết thúc thành công tốt đẹp. Cảm giác hồi hộp, lo lắng cũng đã vượt qua. Các đội nhận được giải thưởng từ Ban tổ chức và Nhà tài trợ. Điều này cũng làm cho các bạn rất vui và hứng khởi khi tham dự Hội thi vừa có cơ hội trổ tài vừa được nghe phần trình diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ giáo viên tham dự và các bạn sinh viên đến từ các lớp. Hi vọng, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Công nghệ Chế biến Thủy sản sẽ tổ chức thêm nhiều cuộc thi như vậy nữa cho các bạn sinh viên Ngành Công nghệ Chế biến tham gia.
Một lần nữa xin chúc mừng tất cả các đội và xin chân thành cảm ơn đến Nhà Trường, BCN Khoa, Bí thư Đoàn Khoa, Trưởng Bộ môn Công nghệ Chế biến, quý Thầy Cô giáo trong Ban Giám khảo, các thầy cô tham dự và tất cả các bạn sinh viên. Đặc biệt, xin chân thành cảm ơn nhất đến nhà tài trợ Xe giường nằm chất lượng cao Phúc An Express và Trung tâm Nghiên cứu và Chế biến Thực phẩm FNTU đã tài trợ và đồng hành cùng Hội thi năm nay!
BỘ MÔN CNCB
Một số hình ảnh