Khóa đào tạo: "Phương pháp quản lý tinh gọn (Lean) và cập nhật kiến thức pháp luật về an toàn lao động"

  • 21-06-2023
  • /
  • Bộ môn CNCB
  • 303
  • Tin tức sự kiện
Khóa đào tạo: "Phương pháp quản lý tinh gọn (Lean) và cập nhật kiến thức pháp luật về an toàn lao động"

       Vào lúc 8h00 ngày 19/6/2023, Bộ môn Công nghệ Chế biến phối hợp cùng Công ty TNHH chứng nhận KNA (KNA CERT) khai mạc Khóa đào tạo "Phương pháp quản lý tinh gọn (LEAN) và cập nhật kiến thức pháp luật về an toàn lao động" cho gần 40 sinh viên ngành Công nghệ Chế biến Thủy sản của 2 khóa K61 và K62 tại Hội trường 4 – Trường Đại học Nha Trang.

       Khi nói về phương pháp quản lý tinh gọn (Lean), một mô hình bao gồm các nguyên tắc và công cụ cải tiến có hệ thống, tập trung vào việc tạo giá trị từ góc nhìn của khách hàng và loại bỏ những lãng phí trong quá trình sản xuất hoặc cung cấp dịch vụ của một tổ chức. LEAN giúp tăng khả năng sử dụng các nguồn lực, rút ngắn thời gian chu trình sản xuất và cung cấp dịch vụ nhằm cung cấp sản phẩm, dịch vụ đáp ứng yêu cầu của khách hàng mà không có bất kỳ sự lãng phí nào thông qua cải tiến liên tục quá trình.

       Vì thế, thông qua khóa đào tạo này giúp cho sinh viên nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc loại bỏ lãng phí trong các quy trình (lãng phí sản phẩm dở dang và hàng tồn kho thành phẩm tốt) và cần phải mở rộng công suất bằng cách giảm chi phí, rút ngắn thời gian chu kỳ từ ngày đặt hàng đến ngày giao hàng. Đồng thời, cập nhật được nhiều kiến thức pháp luật về an toàn lao động trong các Nhà máy Chế biến Thủy sản.

      Qua khóa đào tạo, các em sinh viên được Công ty KNA Cert. cấp chứng chỉ về Khóa đào tạo. Đây cũng là một trong những lợi thế cho các em bổ sung thêm cho mình những kiến thức, những kinh nghiệm thực tế để đáp ứng tốt công việc của các em sau này và đó cũng là điều mà Bộ môn luôn cố gắng để hỗ trợ và giúp đỡ các em có đủ kiến thức và sự tự tin sau khi ra trường làm việc.

Bộ môn Công nghệ Chế biến

 

 

Một số hình ảnh:
Hội thảo cấp Bộ môn với chủ đề "Tận dụng phụ phẩm Thủy sản"

Bài viết trước

Hội thảo cấp Bộ môn với chủ đề "Tận dụng phụ phẩm Thủy sản"
Chung kết Hội thi ẩm thực lần 5 do Câu lạc bộ CNCB Thủy sản tổ chức

Tin tiếp theo

Chung kết Hội thi ẩm thực lần 5 do Câu lạc bộ CNCB Thủy sản tổ chức

Bài viết liên quan