Lúc 14h00 ngày 25/12/2023 tại phòng họp 4, Trương Đại học Nha Trang, Bộ môn Công nghệ Chế biến đã diễn ra buổi Hội thảo cấp Bộ môn với chủ đề: "Chế biến sản phẩm Thủy sản"
Tham dự buổi Hội thảo có Thầy PGS.TS Huỳnh Nguyễn Duy Bảo - phó Khoa CNTP, Thầy TS. Nguyễn Trọng Bách - Trưởng Bộ môn CNCB, các thầy cô giáo Bộ môn CNCB, Bộ môn QLCL và ATTP và cùng nhiều sinh viên ngành Công nghệ Chế biến Thủy sản quan tâm tham dự.
Buổi Hội thảo diễn ra với sự trình bày của 3 báo cáo viên với 3 chủ đề cụ thể như sau:
1. Tác giả ThS. Trần Thị Huyền; TS. Bùi Trần Nữ Thanh Việt trình báo cáo 1: Nghiên cứu xử lý ướp tẩm gia vị cho thịt hàu (Crassostrea gigas) trong sản xuất sản phẩm hàu sấy gia vị ăn liền
2. Tác giả TS. Đặng Thị Thu Hương trình bày báo cáo 2: Ảnh hưởng của công thức tẩm gia vị và chế độ sấy đến chất lượng cảm quan, chỉ số peroxide của sản phẩm cá rô phi cán dập tẩm gia vị ăn liền
3. Tác giả ThS. Vũ Lệ Quyên trình bày báo cáo 3: Khảo sát một số loài cá và phụ gia tạo gel | thích hợp để sản xuất chả cá.
Các báo cáo trình bày lần này là những nội dung trong các đề tài, dự án của tác giả và là những hướng nghiên cứu phát triển mới nhằm tạo ra các sản phẩm có tính mới đạt chất lượng, có thể thương mại hóa và chuyển giao công nghệ như chả cá; sản phẩm hàu sấy gia vị ăn liền và sản phẩm cá rô phi cán dập tẩm gia vị ăn liền nên nhận được nhiều sự quan tâm của Thầy cô trong Bộ môn và các em sinh viên.
Bên cạnh đó, buổi Hội thảo được chủ tọa là Thầy TS. Nguyễn Trọng Bách đánh giá khá cao về những bài báo cáo trình bày lần này của các tác giả và có những góp ý để các tác giả hoàn thiện và sớm hoàn thành nghiên cứu để bảo vệ cho đề tài, dự án nghiên cứu của các tác giả. Buổi Hội thảo Bộ môn đã kết thúc thành công tốt đẹp.
Bộ môn xin chân thành cảm ơn các tác giả trình bày báo cáo và các thầy cô Bộ môn CNCB, QLCL và ATTP, cùng các em sinh viên đã dành thời gian đến tham dự và đóng góp ý kiến cho các tác giả.
BM CNCB
Một số hình ảnh: