HOẠT ĐỘNG PHỤC VỤ CỘNG ĐỒNG – Tháng 12/2022!

  • 05-12-2022
  • /
  • Bộ môn CNCB
  • 90
  • Tin tức sự kiện

 

 

HOẠT ĐỘNG PHỤC VỤ CỘNG ĐỒNG – Tháng 12/2022!

Ngoài nhiệm vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học thì hoạt động phục vụ cộng đồng cũng là một nhiệm vụ quan trọng. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ này, Bộ môn Công nghệ Chế biến không ngừng tăng cường kết nối để hỗ trợ các trường THPT trong hoạt động phục vụ cộng đồng.

Lần này được sự đồng ý của BGH Trường Đại học Nha Trang (NTU), BGH Trường THPT Nguyễn Trãi - Ninh Hòa. Bộ môn tiếp đón 90 học sinh lớp 10 (chia làm 2 đợt ngày 3 và 10/12/22) tham gia hoạt động trải nghiệm sản xuất gắn với lý thuyết đã được trang bị tại trường nhằm kết nối tri thức với cuộc sống với chủ đề “Ứng dụng lên men trong quy trình sản xuất 01 sản phẩm thực phẩm”. Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn đó, Bộ môn lựa chọn quy trình sản xuất TÔM CHUA để giới thiệu đến các em với 2 phần lý thuyết và thực hành trải nghiệm sản xuất ra sản phẩm TÔM CHUA - NTU.

Trường Đại học Nha Trang đã hỗ trợ xe để đưa đón các em học sinh đến thực hiện trải nghiệm tại Phòng thí nghiệm Chế biến thủy sản của NTU. Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ hậu cần chu đáo của Trung tâm Hỗ trợ việc làm và Khởi nghiệp, ngoài trải nghiệm sản xuất sản phẩm thì các em học sinh cũng có khoảng thời gian giao lưu trải nghiệm về cuộc sống sinh viên tại NTU.

 Phải nói lần đầu đến Trường Đại học Nha Trang, các em đã bất ngờ khi thấy cảnh quan Trường rộng và rất đẹp - là một trong những ấn tượng đầu tiên để các em sẽ suy nghĩ và lựa chọn ngành nghề cho tương lai của các em sau này.

Lần trải nghiệm này các em háo hức tham gia và trao đổi cùng thầy cô để làm rõ về lên men và những ứng dụng của lên men trước khi bắt tay trực tiếp làm ra sản phẩm và giải thích rõ công đoạn trong thực hiện quy trình sản xuất tôm chua. Với tinh thần hăng say học hỏi, thích thú khi đồng hành cùng thầy cô tham gia vào hoạt động trải nghiệm này đã làm cho thầy cô Bộ môn Công nghệ Chế biến thêm động lực và nhiệt huyết  để tiếp tục tìm hiểu thêm về chương trình của các em học sinh trung học phổ thông; qua đó lựa chọn quy trình phù hợp nội dung để tiếp tục hỗ trợ các em về Trường tham gia hoạt động trải nghiệm.

Một lần nữa Bộ môn xin chân thành cảm ơn BGH Trưởng ĐHNT, BGH Trường THPT Nguyễn Trãi đã tạo điều kiện để Bộ môn có thêm hoạt động cộng đồng thật ý nghĩa.

                                                                                                                                        BM. CNCB

Một số hình ảnh:
Hoạt động Kiến tập sản xuất tại Nhà máy CBTS của lớp 63CBTS, 64CBTS

Bài viết trước

Hoạt động Kiến tập sản xuất tại Nhà máy CBTS của lớp 63CBTS, 64CBTS
Sinh hoạt học thuật Tháng 1/2021

Tin tiếp theo

Sinh hoạt học thuật Tháng 1/2021

Bài viết liên quan