CÁC CHỨNG NHẬN KIỂM ĐỊNH CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO BẬC ĐẠI HỌC:
1. Chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo ngành Chế biến Thuỷ sản do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh cấp có hiệu lực từ 27/04/2020-27/04/2025.
2. Ngành Chế biến Thuỷ sản được tổ chức UPM chứng nhận đạt chuẩn 5 sao có hiệu lực từ 27/05/2022- 27/05/2025.
3. Chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo ngành Công nghệ Thực phẩm do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Đà Nẵng cấp có hiệu lực từ 05/09/2024-05/09/2029.
NGÀNH ĐÀO TẠO
Từ 1959 - 1995: Đào tạo 1 chuyên ngành Chế biến Thủy sản
Từ 1996: Đào tạo thêm chuyên ngành Công nghệ Thực phẩm
Từ 2013: Đào tạo thêm 2 ngành Công nghệ Sau thu hoạch và Công nghệ Kỹ thuật Hóa học
BẬC ĐÀO TẠO
Tiến sĩ: 02 ngành Công nghệ chế biến thủy sản (từ 1988) và Công nghệ sau thu hoạch (từ 2014). Đào tạo tiến sĩ ngành Công nghệ chế biến thủy sản theo Đề án 911 (từ 2014).
Thạc sĩ: 03 ngành Công nghệ Chế biến Thủy sản, Công nghệ Sau thu hoạch và Công nghệ Thực phẩm
Đại học: 04 ngành Công nghệ Chế biến Thủy sản, Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Sau thu hoạch, Công nghệ Kỹ thuật Hóa học
Cao đẳng: Công nghệ Chế biến Thủy sản, Công nghệ Thực phẩm;
Trung cấp: Công nghệ Chế biến Thủy sản, Công nghệ Thực phẩm
HỆ ĐÀO TẠO
Hệ chính qui: Đào tạo tại Nha Trang và Phân hiệu Kiên Giang
Hệ vừa học vừa làm: Đào tạo tại các tỉnh trọng điểm nghề cá của 3 miền Bắc, Trung, Nam
QUY MÔ ĐÀO TẠO
Tuyển sinh: khoảng 500 SV/năm
Sinh viên chính quy: gần 2000
Học viên cao học: 20-30 học viên
Nghiên cứu sinh: 05
THÀNH TÍCH ĐÀO TẠO
Gần 55 năm, khoa Công nghệ Thực phẩm đã đào tạo được:
Hơn 5000 Kỹ sư Chế biến Thủy sản
Hơn 2000 Kỹ sư Công nghệ Thực phẩm
Hơn 1000 Cử nhân cao đẳng CBTS và CNTP
Hơn 100 Công nhân kỹ thuật Công nghệ Thực phẩm
14 Tiến sĩ
155 Thạc sĩ