Nghiên cứu Khoa học - Khoa Công nghệ Thực phẩm

HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP KHOA

  • 29/06/2022
  • 115

Chiều ngày 29/06/2022, Khoa CNTP tổ chức Hội thảo khoa học cấp khoa với sự tham dự của toàn thể CBVC trong Khoa.

Hội thảo với 2 nội dung: "Phát triển sản phẩm giá trị gia tăng, tận dụng nguyên liệu còn lại và Nghiên cứu tối ưu hóa quá trình và xử lý mẫu phân tích".

Đây là dịp để các thầy cô giáo trong Khoa chia sẻ kết quả nghiên cứu, trao đổi kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm trong NCKH.

Hội thảo khoa học cấp khoa lần 2 năm 2021 (hình thức trực tuyến)

  • 05/07/2021
  • 412

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, hội thảo khoa học lần 2 năm 2021 Khoa Công nghệ thực phẩm diễn ra theo hình thức trực tuyến sáng thứ Sáu ngày 25/6/2021. Hội thảo với chủ đề: "Phát triển sản phẩm giá trị gia tăng, nghiên cứu những biến đổi về tính chất và chất lượng của sản phẩm thực phẩm khi chế biến hoặc bảo quản và đánh giá thị hiếu của người tiêu dùng đối với sản phẩm thực phẩm " với các bài báo cáo sau:

 

TT

Nội dung hội thảo

Tên báo cáo khoa học

triển khai nội dung

Tên tác giả

1

Tên nội dung 1: Phát triển sản phẩm giá trị gia tăng, tận dụng nguyên liệu còn lại, giảm thiểu ô nhiễm

Báo cáo 1: Thành phần khối lượng và thành phần hóa học của các bộ phận nguyên liệu trong quy trình chế biến cá tra (Pangasius hypophthalmus) fillet đông lạnh

 

Đặng Thị Thu Hương

Báo cáo 2: Ứng dụng bã cà phê làm khay chứa đựng nông sản

 

Đỗ Lê Hữu Nam

Nguyễn Thị Thanh Ly

Võ Thị Minh Thư

 

Báo cáo 3: Ảnh hưởng của một số chất đồng tạo gel đến trạng thái của chả mực làm từ thịt vụn mực ống

 

Trần Thị Huyền

Bài báo 4: Xây dựng công thức và đánh giá một số đặc tính kem dưỡng da chứa gel nha đam

Trần Thị Thảo Vy

Trần Thị Phương Anh

 

Bài báo cáo 5: Nghiên cứu hấp phụ thuốc nhuộm xanh methylen bằng bùn đỏ từ nhà máy Alumin Tân Rai Lâm Đồng

Hoàng Thị Thu Thảo

2

Tên nội dung 2: Nghiên cứu những biến đổi về tính chất và chất lượng của sản phẩm thực phẩm khi chế biến hoặc bảo quản và đánh giá thị hiếu của người tiêu dùng đối với sản phẩm thực phẩm

Báo cáo 1: Nghiên cứu những biến đổi về độ dẫn điện và tính chất vật lý của gel croaker surimi được bổ sung dầu cá và gia nhiệt bằng phương pháp gia nhiệt ohmic

 

Nguyễn Thị Vân

Phan Thị Thanh Hiền

Đặng Thị Tố Uyên

Nguyễn Hồng Ngân

Báo cáo 2: Ảnh hưởng của thời gian bảo quản superchilling đến chất lượng cá rô phi (Oreochromis niloticus)

 

Vũ Lệ Quyên

Nguyễn Hồng Ngân

Báo cáo 3: Đánh giá thị hiếu tiêu dùng đối với sản phẩm rong nho tươi (Caulerpa lentillifera J. Agradh, 1837)

 

Lê Thị Tưởng

 

Bộ môn Chế biến hướng dẫn học sinh THPT Nguyễn Văn Trỗi thực hành trải nghiệm sản xuất

  • 10/10/2020
  • 760

Phát triển các hoạt động cộng đồng là một trong những nhiệm vụ quan trọng của trường Đại học Nha Trang. Với nhiệm vụ thiết thực và ý nghĩa này, Nhà trường đã và đang phối hợp với Sở GD&ĐT Khánh Hòa tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho học sinh THPT tại trường ĐH Nha Trang. Trong khuôn khổ đó, ba tuần vừa qua, từ ngày 06/03/2019 đến 27/03/2019, Bộ môn Công nghệ Chế biến đã chủ trì và tổ chức hướng dẫn thực hành trải nghiệm về công nghệ sản xuất đồ hộp thủy sản cho 135 học sinh lớp 10 trường THPT Nguyễn Văn Trỗi.

Hội nghị học tốt sinh viên ngành Công nghệ chế biến thủy sản

  • 08/07/2020
  • 576

Ngày 23/11/2019, Bộ môn Công nghệ chế biến/CLB Công nghệ Chế biến Thủy sản đã tổ chức Hội nghị học tốt sinh viên ngành Công nghệ chế biến thủy sản. Tham gia hội nghị có đại diện Ban chủ nhiệm Khoa Công nghệ Thực phẩm - PGS.TS Huỳnh Nguyễn Duy Bảo, đại diện lãnh đạo Bộ môn - TS. Nguyễn Trọng Bách, cùng toàn thể giảng viên Bộ môn Công nghệ Chế biến, đặc biệt là sự góp mặt của gần 150 sinh viên các khóa K58, 59, 60, và 61 ngành Công nghệ Chế biến Thủy sản.

Phỏng vấn tuyển dụng, chia sẻ kinh nghiệm và định hướng hỗ trợ thực tập của công ty TNHH Hải Nam - Bình Thuận

  • 08/07/2020
  • 639

Sáng ngày 08/10/2018, đại diện của công ty TNHH Hải Nam, Bình Thuận là ông Trần Quốc Toản- Trưởng phòng tổ chức nhân sự, và bà Lê Thị Thanh Phương- nhân viên đã có hoa chúc mừng và tham dự lễ tốt nghiệp Đại học và Cao đẳng năm 2018 tại Trường Đại học Nha Trang.