Phỏng vấn tuyển dụng, chia sẻ kinh nghiệm và định hướng hỗ trợ thực tập của công ty TNHH Hải Nam - Bình Thuận

  • 08-07-2020
  • /
  • 307

Sáng ngày 08/10/2018, đại diện của công ty TNHH Hải Nam, Bình Thuận là ông Trần Quốc Toản- Trưởng phòng tổ chức nhân sự, và bà Lê Thị Thanh Phương- nhân viên đã có hoa chúc mừng và tham dự lễ tốt nghiệp Đại học và Cao đẳng năm 2018 tại Trường Đại học Nha Trang.

Công ty TNHH Hải Nam được chính thức thành lập từ năm 1992, với các xưởng sản xuất ở Phan Thiết và thành phố Hồ Chí Minh. Mặt hàng chủ lực của công ty là thủy hải sản đông lạnh và thủy hải sản khô. Từ năm 1994, phân xưởng đông lạnh số 1 đã được cấp giấy chứng nhận xuất khẩu vào thị trường châu Âu (DL 125). Sau năm 2000, các nhà máy sản xuất sản phẩm đông lạnh và hàng khô liên tục được cấp giấy chứng nhận xuất khẩu vào châu Âu (DL 356), giấy chứng nhận xuất khẩu vào Hàn Quốc (HK 238), và chứng nhận BRC. Với sự phát triển không ngừng, Công ty đã đạt được huy chương vàng sản phẩm thủy sản chất lượng cao (2004), Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín (2004 - 2006), Doanh nhân Việt nam tiêu biểu và Chứng nhận cúp cùng ISO 2007, Cúp vàng thủy sản, Giải bạc chất lượng quốc gia năm (2011).

 

Các tân kỹ sư tham gia phỏng vấn tuyển dụng

Đến nay Hải Nam đã xây dựng được cơ sở vật chất khá hoàn chỉnh gồm hai nhà máy chế biến hải sản đông lạnh, một nhà máy chế biến hải sản khô và hệ thống kho lạnh với công suất hơn 5000 tấn. Với kế hoạch mở rộng quy mô sản xuất, chiều cùng ngày ông Trần Quốc toản đã tổ chức phỏng vấn tuyển dụng các vị trí đang thiếu bao gồm Quản đốc, Nhân viên quản lý chất lượng, Nhân viên ký thuật, nhân viên thu mua, Nhân viên KCS. Các sinh viên tham gia phỏng vấn tuyển dụng hầu hết là SV khóa 56, vừa tốt nghiệp với chuyên ngành công nghệ chế biến thủy sản, công nghệ thực phẩm và công nghệ sau thu hoạch của Đại học Nha Trang.

Bên cạnh đó, một nội dung vô cùng ý nghĩa và thiết thực cho sinh viên năm cuối chuyên ngành Chế biến thủy sản đã được ông Toản thay mặt công ty trình bày. Bài trình bày chia sẻ những kinh nghiệm rất bổ ích khi tham gia phỏng vấn việc làm, sinh viên mới ra trường cần phải biết mình là ai và có những chuẩn bị tốt về kiến thức, tác phong và hành vi ứng xử trước khi tham gia phỏng vấn. Quan trọng hơn nữa bày trình bày đã khích lệ sinh viên năm cuối cần định hướng sớm nghề nghiệp, quyết tâm theo đuổi mục tiêu, sử dụng quỹ thời gian hiệu quả, thay đổi lối tư duy tích trong công việc để giải quyết vấn đề, tránh kiểu tư duy đổi lỗi.


        Ông Trần Quốc Toản- Trưởng phòng tổ chức nhân sự công ty TNHH Hải Nam, Bình Thuận

 

Sinh viên cũng đã có những trao đổi với đại diện công ty những nguyên vọng thực tập tại doanh nghiệp chế biến thủy sản nói chung và tại Công ty TNHH Hải Nam nói riêng. 
Kết thúc buổi làm việc với sinh viên và các tân kỹ sư, đại diện công ty đã có buổi thảo luận với Trưởng Bộ môn Công nghệ chế biến Thủy sản bàn về định hướng phối hợp giữa Bộ môn chuyên ngành và Doanh nghiệp để nâng cao chất lượng thực tập tại doanh nghiệp cho các sinh viên khóa tới.
BỘ MÔN CNCB THỦY SẢN

Cuộc thi ẩm thực lần II, Câu lạc bộ Chế biến

Bài viết trước

Cuộc thi ẩm thực lần II, Câu lạc bộ Chế biến
Hội thảo khoa học Khoa CNTP lần 1 năm 2021

Bài viết tiếp theo

Hội thảo khoa học Khoa CNTP lần 1 năm 2021

Bài viết liên quan

Lễ trao bằng tốt nghiệp hệ chính quy 2020 các ngành đào tạo của Khoa CNTP
14/10/2020

Lễ trao bằng tốt nghiệp hệ chính quy 2020 các ngành đào tạo của Khoa CNTP